slogan2
Home / Tin Tức / Thay Thế Linh Kiện Điện Tử Cho Bộ Điều Khiển Máy Nén Khí

Thay Thế Linh Kiện Điện Tử Cho Bộ Điều Khiển Máy Nén Khí

Bộ điều khiển máy nén khí trục vít là một bộ phận khá nhạy cảm của máy, cũng là cơ quan dễ hỏng hóc nhất của máy  do có chứa nhiều vi mạch điện tử.  thường, bộ điều khiển máy nén khí hỏng là do cháy các linh kiện. Thay vì thay mới bộ điều khiển ta tiến hành thay thế các linh kiện bị hỏng để tiết kiệm chi phí.

máy nén khí

 

Sau đây, chúng tôi sẽ trình bày cho khách hàng các lưu ý khi thay thế các linh kiện cho bộ điều khiển của máy

Phải đúng mã ký hiệu: một linh kiện bán dẫn như IC, điốt, transitor… khi lắp ráp , thay thế ta đều phải theo đúng mã kỹ hiệu này. Nếu không thể tìm được loại mã ký hiệu tương tự ta  tìm loại thay thế tương đương. mã sản phẩm thay thế tương đương này cần kiểm tra trên một sô phần mềm  chuyên dụng. Quy tắc đọc mã số : ta sẽ đọc từ chữ sang số, đếm từ trái sang phải từ một đến cuối

Khi bảng điều khiển làm việc, không được để điện áp vượt quá cho phép tránh gây cháy hỏng các linh kiện diện tử

Dòng điện vào IC hay transitor là dòng điện 1 chiều, đúng địên áp. Nếu dây điện bị lắp sai thì lớp bán dẫn sẽ bị đánh thủng  gây hư hỏng linh kiện trên bảng điều khiển máy nén khí.

Thêm vài chú ý khi cần uốn cong vài chi tiết của linh kiện như là: chân của điốt nếu cần uốn cong  nên uốn cách chân một chút để tránh bị gãy.

Lớp nhựa dẫn nhiệt xung quanh đế cũng rất quan trọng  nên không được tự ý loại bỏ.

Làm mát cho bộ điều khiển: Làm mát tự nhiên bằng các tản nhiệt kim loại, làm mát qua quạt gió. Ngoài ra  có thể làm mát bằng dầu hay chất dẻo đặc biệt.

Rate this post