slogan2
Home / Tin Tức / Phương pháp chọn dầu thích hợp cho máy nén khí

Phương pháp chọn dầu thích hợp cho máy nén khí

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều tiêu chuẩn về phân loại chất lượng dầu nhớt công ngiệp cũng như dầu máy nén khí Quincy nói riêng. Một trong những tiêu chuẩn đó là: API của Mỹ, ACEA/CCWC của Châu Âu. JASO của Nhật Tuy nhiên tiêu chuẩn phân loại API là phổ biến hơn tất cả, trong đó có Việt Nam. Vậy: API có ý nghĩa gì?
dau-nhot
API (American Petroleum Institute – Viện dầu mỏ Hoa Kì ) có thể chọn dầu máy cho máy nén khí Quincy theo hai tiểu chí phổ biến nhất hiện này trên thị trường.
1. Nhóm S (Service/Spark) Dành cho dầu nhớt động cơ Xăng
2. Nhóm C (Commercia/Compression) Dành cho dầu nhớt động cơ Dầu.
Như vậy trên mỗi bao bì của các sản phẩm dầu nhớt động cơ ở Việt Nam bắt buộc phải ghi tiêu chuẩn API, và sau chữ cái API là hai chữ cái được nhà sản xuất in hoa (Ví dụ : API SG hoặc API CF). Chữ cái đầu tiên là S hay C là chỉ dầu nhớt dành riêng cho động cơ xăng hay dầu. Chữ cái thứ hai thể hiện các loại cấp chất lượng theo thứ tự tăng dần của các chữ cái A,B,C …Nói như vậy có nghĩa là với động cơ xăng cấp API / SJ có chất lượng cực kì cao hơn API / SF, hay với các loại động cơ dầu API / CF sẽ cao hơn API / CD.
Một số trường hợp xuất hiện cả hai nhóm chữ S và C trên cùng một sản phẩm; Ví dụ như các sản phẩm có API : CD/SF hay API SC/CC. Điều này nói lên rằng các sản phẩm này có thể sử dụng được cho cả động cơ xăng hoặc các loại động cơ dầu với cấp chất lượng tương đương.

dau-may-nen-khi-truc-vit
Đây là tiêu chuẩn phân loại các sản phẩm theo hệ thống mở. Nghĩa là chất lượng càng được phát triển cao thì chữ cái càng đi về phía cuối bảng chữ cái để đáp ứng những đòi hỏi cực kì khắc nghiệt của những động cơ hiện đại hay những quy định về khí thải để bảo vệ môi trường.

Rate this post