slogan2
Home / Tin Tức / Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Máy Nén Khí Trục Vít

Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Máy Nén Khí Trục Vít

Cấu tạo máy nén khí trục vít gồm: Vỏ máy, trục vít chủ động, trục vít bị động, ổ tỳ, ổ đỡ, cặp bánh răng trên đầu trục vít, bộ làm kín, khoang dẫn chất lỏng làm mát

– Máy nén khí trục vít gồm có 2 trục đó là trục chính và trục phú, nói hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích. Các răng của hai trục vít ăn khớp với nhau và số răng trục vít lồi ít hơn trục vít lõm 1 đến 2 răng.

-Hai trục vít phải quay đồng bộ với nhau, giữa các trục vít và vỏ bọc có khe hở rất nhỏ.

– Trục vít quay, nhìn từ phía hút phía cặp bánh răng nhả khớp, hốc giữa các răng khi tách xa nhau phát triển thành khoang lớn được thông với cửa hút và được làm đầy bởi không khí.

-Khi khoang đó được giãn ra hoàn toàn thì thể tích nó là lớn nhất nó tách khỏi cửa hút, đến đây quá trình hút kết thúc.
– Khi các trục vít quay nhanh, không khí được hút vào bên trong vỏ thông qua cửa nạp và đi vào buồng khí ở giữa các trục vít và ở đó không khí được nén giữa các răng khi buồn khí nhỏ lại, sao đó khí nén đi tới cửa thoát.

– Cả cửa nạp và cửa thoát sẽ được đóng mở tự động khi các trục vít quay hoặc không che các cửa, ở cửa thoát của máy nen khí có lắp một van một chiều ngăn các trục vít tự quay khi quá trình nén dã ngừng.

may nen khi truc vit

Ưu điểm
– Tuổi thọ cao, tin cậy khi làm việc.
– Tỉ số nén cao, hiệu suất đẩy tải cao, hiệu suất lưu lượng tăng theo thời gian: Máy có thể làm việc với số vòng quay cao với số vòng từ 3000 vòng/phút trở lên thậm trí lên đến 15.000 vòng/phút.
– Lưu lượng đều, nhỏ gọn, độ bền cao, tt tốn công bảo trì, chi phí vận hành thấp, thêm vào đó, máy vận hành rất ổn định, không dao động trong khí thoát, ít rung động và tiếng ồn nhỏ.

Nhược điểm

– Yêu cầu độ kín khít, giá thành cao.
– Lực tác dụng trên các ổ lăn phức tạp
– Khó chế tạo và sửa chữa: Đòi hỏi thợ sửa chữa phải có tay nghề cao để xử lý các sự cố kỹ thuật.
– Với giá thành cao như vậy nên chỉ những nhà thầu đủ năng lực mới có khả năng đầu tư thiết bị này.

Rate this post