slogan2
Home / Tin Tức / Mẹo bảo dưỡng máy nén khí trục vít

Mẹo bảo dưỡng máy nén khí trục vít

+ Mẹo 1: Kiểm tra an toàn hệ thống Shutdown

– Máy nén khí trục vít của bạn có những van an toàn để đảm bảo an toàn cho máy khi bất ngờ có sự cố sảy ra. Chức năng của hệ thống này là để tắt máy nén của bạn nếu nó quá nóng, hoặc nếu áp suất dầu của động cơ là quá thấp hoặc nó quá cao. Chức năng này sẽ giúp bạn đảm an toàn và kéo dài tuổi thọ của chiếc máy nén khí trục vít của bạn.

+ Mẹo 2: Kiểm tra và thay mới bộ lọc không khí khi cần thiết

– Một bộ lọc không khí bẩn sẽ gây hại rất lớn cho máy nén khí của bạn khi chúng để lọt không khí bẩn từ bên ngoài vào bên trong máy nén khí trục vít và làm khó khăn hơn khi vận hành. Kiểm tra bộ lọc thường xuyên và thay đổi chúng nếu bạn nhận thấy có nhiều bụi bẩn mất vệ sinh bám trên nó. Thay đổi mỗi sáu tháng một lần hoặc lâu hơn tuỳ vào bạn có sử dụng nó thường xuyên hay không.
nguyen-ly-may-nen-khi-truc-vit

+ Mẹo 3: Làm sạch các bồn nhiên liệu

– Như với bất kỳ công cụ, bạn cần định kỳ làm sạch tối đa các bồn chứa nhiên liệu để đảm bảo điều kiện hoạt động tối ưu. Bạn nên xem xét để làm sạch động cơ Máy nén khí trục vít của bạn một lần mỗi năm hoặc lâu hơn để loại bỏ bất kỳ còn lại xây dựng từ nhiên liệu. Điều này sẽ bảo vệ tối đa động cơ của chiếc máy nén khí của bạn.

+ Mẹo 4: Kiểm tra và thay đổi Dầu máy nén

– Nếu bạn đang chạy một máy nén sử dụng nhiều dầu bôi trơn và làm mát, bạn nên kiểm tra nó trên một cơ sở hàng ngày để đảm bảo rằng máy của bạn đang có đủ dầu. Sau đó, qua mỗi 500-2000 giờ sử dụng (tùy loại dầu bạn sử dụng), bạn nên thay đổi dầu này để đảm bảo hoạt động tối đa của Máy nén khí trục vít của bạn.

so-do-may-nen-khi

+ Mẹo 5: Thay đổi các phần tử tách các phần tử dầu (Separator)

– Phần tử tách lọc là các yếu tố phân cách và ngăn chặn dầu vào trong khí nén quá nhiều dầu, và nó được thay thế định kỳ để đảm bảo chất lượng khí nén luôn sạch dầu. Sẽ giúp giữ Máy nén khí trục vít của bạn trong điều kiện tốt nhất. Tốt nhất nên thay thế cái mới sau khi sử dụng mỗi 4.000 giờ (thời gian phụ thuộc vào môi trường nơi máy nén khí hoạt động).

+ Mẹo 6: Làm sạch các bộ phận trao đổi và chuyển nhiệt

– Nếu bộ phận trao đổi nhiệt của bạn bị bẩn, sau đó nó không thể thực hiện tốt các chức năng của chúng trong đó có các nhiệm vụ tản nhiệt cho dầu máy nén khí của bạn. Do đó hãy làm sạch thường xuyên để giữ cho nhiệt độ hoạt động khí nén của bạn theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất và làm tăng tuổi thọ của Máy nén khí trục vít của bạn.

Trên đây là một số mẹo bảo dưỡng máy nén khí trục vít, nhưng nó sẽ giúp ích được nhiều cho việc vận hành và kéo dài tuổi thọ một cách tốt nhất của máy nén khí của các bạn.

Rate this post