slogan2
Home / Tin Tức / Hướng mua máy nén khí phù hợp nhu cầu

Hướng mua máy nén khí phù hợp nhu cầu

Để có thể chọn mua được một máy nén khí đúng theo nhu cầu, bạn nên theo sáu bước sau:

1. Lựa chọn công suất máy phù hợp:
Bạn cần phải biết được toàn bộ các dụng cụ sử dụng khí và lưu lượng khí sử dụng của các máy nén (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25% khoản bù trừ

LL Máy nén khí = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +….+ Dụng cụ n)x 1.25

may-say-khi

2. Lựa chọn nguồn điện
Nếu bạn có một phòng hoạt động riêng cho máy, bạn có thể lựa chọn máy có độ ồn lớn. Nếu sử dụng máy chung với các thiết bị và gần người lao động trực tiếp, nên lựa chọn loại máy có độ cách âm tốt.

4. Lựa chọn các phụ kiện cho máy nén khí:
Nếu có những yêu cầu về bảo vệ môi trường , cần sử dụng khí khô và sạch, bạn cần có thêm những phụ kiện như bộ lọc và máy sấy khí. Nếu bạn cần chất lượng khí đặc biệt phải cao như trong ngành thực phẩm hay y tế, bạn nên chọn loại máy không dầu ( Oil-Free air compressor).

5. Chất lượng máy:
Nên lựa chọn mua máy có chất lượng cao, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sở hữu máy (tiêu thụ điện, chi phí bảo dưỡng định kì, phụ tùng…), giảm thời gian ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.

6. Nên chọn các dòng máy thông minh của các hãng sản xuất nổi tiếng
Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, dễ dàng trong việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.

Rate this post